Nhật BảnReview SáchTiểu ThuyếtTiểu Thuyết Tình Yêu

Review Sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai – Tafuakmi Nanatsuki

Ngày mai, anh hẹn hò với em của ngày hôm qua

Cuộc Hẹn Từ Tương Lai Book Cover Cuộc Hẹn Từ Tương Lai
Tafuakmi Nanatsuki
Uranix
Tiểu Thuyết

“Nếu em nói rằng em đã biết trước tương lai của anh, anh sẽ tính sao?”

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng cũng đầy ly kỳ về hai con người được kết nối với nhau bởi vận mệnh của tạo hóa. Một khi hiểu được nỗi niềm của cô gái, chắc chắn bạn sẽ muốn đọc lại toàn bộ câu chuyện từ đầu.

Về tác giả Takafumi Nanatsuki và cuốn sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai

Tác giả của cuốn sách là Takafumi Nanatsuki, một nhà văn sinh ra tại Osaka, Nhật Bản. Với sở trường sáng tác Truyện cười và Truyện tình cảm lãng mạn nên ngay từ tác phẩm đầu tay của mình là “Astral”, tác giả đã tạo cho mình được thành công nhất định trong nền văn học Nhật Bản cạnh tranh gay gắt.

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Cuộc Hẹn Từ Tương Lai của tác giả Takafumi Nanatsuki, thường được biết đến dưới cái tên「Ngày mai, anh hẹn hò với em của ngày hôm qua」đã được Uranix xuất bản tại Việt Nam với cái tên 『Cuộc hẹn từ tương lai』. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành phim Live-action cùng tên và tạo nên tiếng vang lớn.

Review Sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai - Tafuakmi Nanatsuki
Ảnh từ Phimmoi

 

Nội dung cuốn sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai

Nhân vật chính (Takatoshi Minamiyama) là sinh viên chuyên ngành nghệ thuật tại một trường đại học ở Kyoto. Trên chuyến tàu đến trường, anh gặp Emi Fukuju (tên của cô trong tiếng Nhật nghĩa là ‘vẻ đẹp của tình yêu vĩnh cửu’) và ngay lập tức yêu cô từ cái nhìn đầu tiên.

Lấy hết sự can đảm của mình, Takatoshi thổ lộ tình cảm với cô ấy. Họ bắt đầu hẹn hò và tận hưởng những ngày tháng bên nhau cho đến khi Emi tiết lộ bí mật của mình cho Takatoshi. Những tháng ngày hạnh phúc đó chỉ hơn 30 ngày gắn bó. Rồi Emi hỏi Takatoshi:

Anh muốn làm gì nếu như nhìn thấy trước tương lai của mình?”

Cả cuốn sách là chuyện tình giữa hai con người, hai số phận, hai mảnh đời trong đó một người là nam thanh niên đang ở độ tuổi hai mươi thực hiện ước mơ trở thành họa sĩ của mình. Người còn lại là một cô gái cũng mới chuyển sang từ mười chín lên hai mươi. Cùng nhau ở độ tuổi có nhiều nhiệt huyết, cùng nhau yêu thương đùm bọc nhau.

Review Sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai - Tafuakmi Nanatsuki
Hai nhân vật chính

Cuộc Hẹn Từ Tương Lai – Khi kẻ thù lớn nhất là thời gian

Thời gian người ta hay nói nó là kẻ thù của nhan sắc hay kẻ thù của sự tan biến một ai đó khỏi thế giới này. Và thời gian trong câu chuyện này đã trở thành một kẻ thù, một rào cản đầy khó khăn của chàng trai và cô gái. Nhưng kẻ thù thời gian của cả hai lại không hề giống nhau.

Anh là một chàng trai đang ở độ tuổi hai mươi là cái độ tuổi đầy sức sống và nhiệt huyết căng tràn, cô cũng trên thanh tuổi hai mươi trong thanh tuổi trẻ. Cả hai đều tạo nên cho mình một câu chuyện tình yêu đầy nồng thắm. Một câu chuyện chỉ gói gọn diễn ra trong 30 ngày kể từ năm năm sau khi cả hai gặp nhau lần đầu.

Review Sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai - Tafuakmi Nanatsuki
Ảnh PicBon

Thời gian chàng trai cứ tiến thêm một giây về tương lai thì thời gian của cô gái lại lùi về thêm một giây. Đồng thời để có thể gặp mặt nhau cả hai chỉ có thể chờ thêm năm năm nữa và trong thời gian một tháng là thời gian để cả hai có thể làm những điều cần phải làm cho nhau. Cuộc hẹn từ tương lai của cô gái tới tương lai dành cho anh chàng họa sĩ.

Liệu với quy luật ngày giờ trái ngược, thời gian yêu nhau sẽ xảy ra gì với chuyện tình yêu của họ?

Nhận định về cuốn sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai

Theo quan điểm chính trị, đây là cuốn sách về tình huống (văn hóa) vô tình ép buộc người phụ nữ (phụ nữ Nhật Bản) hy sinh hạnh phúc của mình cho người đàn ông (xã hội nhà nước/gia trưởng). Ở một số góc độ, nó dường như chào mừng một hành động hy sinh của nhân vật nữ chính, bằng cách nào đó chúng ta có thể liên kết nó với sự” hơi thiên vị” giới tính trong xã hội Nhật Bản.

Ở góc nhìn lãng mạn, đây là cuốn sách khiến độc giả muốn đọc lại trang đầu tiên một lần nữa, khi đến những trang cuối cùng của cuốn sách. Thú nhận rằng, mình đã bắt đầu đọc nó mà không biết chính xác nó là gì và khi nó tiến triển mình nhận ra rằng kì vọng của mình đã tan biến. Mình tưởng tượng rằng truyện sẽ kết thúc có hậu tuy vậy kết thúc câu chuyện … buồn nhưng đẹp.

Tựu chung lại

Mình vẫn luôn là một đứa mọt sách yêu thích văn học Nhật bởi sự nhẹ nhàng, sâu sắc của nó. Mình cũng đã xem phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm này. Vì quá thích bộ phim đó nên khi nhà xuất bản Uranix phát hành tiểu thuyết gốc này, mình đã rất hào hứng và quyết định đặt mua ngay. Khi nhận được quyển sách này, mình đã thấy rất thích và ưng ý với hình ảnh minh họa ngoài bìa của nó. Hình ảnh thực thực ảo ảo phản ánh chủ đề của tác phẩm, đó là sự đan xen giữa quá khứ- hiện tại và tương lai.

Review Sách Cuộc Hẹn Từ Tương Lai - Tafuakmi Nanatsuki
Ảnh từ Uranix

Đọc xong thì mình cứ ngồi ngẩn ngơ mãi. Truyện rất rất hay, từng câu chữ của tác giả rất thấm, tuy là có sự đan xem quá khứ với hiện tại nhưng mạch truyện không hề bị rối rắm hay khó hiểu. Một mối tình thời thanh xuân tươi đẹp và đáng nhớ. Về hình thức thì mình không có gì để chê về bộ truyện này, nhà xuất bản làm rất đẹp, từ bìa áo lẫn bìa trong, cả chất giấy cũng tốt. Nói chung là mình không có gì để chê về bộ truyện này cả.

Đọc thêm:  Review Tiểu Thuyết Don Quixote (Đôn Kihôtê) - Cervantes
Tags
Hiển Thị Thêm

Cao Minh Nguyên

Một cử nhân Luật đam mê đọc sách và cuồng viết lách. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Để lại Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về

Bài Viết Mới

Back to top button
Close