Giới Thiệu SáchQuốc Gia KhácReview SáchSáchSách Self Help

Review sách Phương Trình Hạnh Phúc – Neil Pasricha

Bí quyết hữu hiệu giúp chúng ta có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Phương Trình Hạnh Phúc Book Cover Phương Trình Hạnh Phúc
Neil Pasricha
Nguyễn Thị Loan
Mintbooks
Kỹ năng sống

Trong cuốn sách mới “Phương trình hạnh phúc”, Pasricha bày tỏ quan điểm và minh họa rõ nét cách chúng ta nên ngừng ham muốn, làm bất kì điều gì để đạt được mọi thứ. Nếu điều này có vẻ mâu thuẫn với những triết lý sống hiện tại, bạn chỉ cần mở khóa “9 bí mật của hạnh phúc”. Mỗi một bí mật nhỏ sẽ làm sáng tỏ một phần của những triết lý sống thông thường, khiến chúng hiện ra rõ ràng trước mắt người đọc, và cung cấp cách thức tiếp cận, cũng như hướng dẫn chúng ta áp dụng những cách nhìn mới mẻ để hướng đến một cuộc sống đủ đầy.

 

Về tác giả Neil Pasricha

Neil Pasricha là tác giả bán chạy nhất của New York Times, bộ sách Phương trình hạnh phúc của ông, đã được xuất bản ở mười quốc gia, hơn 5 năm liền nằm trong danh sách sách bán chạy nhất và bán được hơn một triệu bản. Pasricha tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng MBA, là một trong những diễn giả của TED nổi tiếng nhất mọi thời đại và là người sáng lập Học viện Hạnh phúc Toàn cầu. Ông đã dành mười lăm năm cuộc đời của mình để đào tạo các nhà lãnh đạo, ông cũng là người tạo ra các chương trình toàn cầu bên trong các công ty lớn nhất thế giới và nói chuyện với hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới. Hiện Neil Pasricha đang sống ở Toronto cùng vợ và con trai.

SUSAN CAIN, tác giả của cuốn sách Hướng Nội đã nói rằng:

“Thế kỉ trước chúng ta có Dale Carnegie. Còn Steven Covey đã là người của thập kỷ trước. Và giờ Neil Pasricha là những gì hiện tại. Phương trình Hạnh phúc là một vé hai giờ để thay đổi cuộc sống của bạn!”

Nội dung cuốn sách Phương Trình Hạnh Phúc

Cuốn sách này sẽ tiết lộ nơi và cách mà Neil Pasricha dành để quan sát những điều bình dị hàng ngày khiến anh nghĩ là thú vị, Neil đã chuyển mục tiêu sang việc tìm tòi và thực hành một lối sống tuyệt vời.

Trong cuốn sách mới “Phương trình hạnh phúc”, Pasricha bày tỏ quan điểm và minh họa rõ nét cách chúng ta nên ngừng ham muốn, làm bất kì điều gì để đạt được mọi thứ. Nếu điều này có vẻ mâu thuẫn với những triết lý sống hiện tại, bạn chỉ cần mở khóa “9 bí mật của hạnh phúc”. Mỗi một bí mật nhỏ sẽ làm sáng tỏ một phần của những triết lý sống thông thường, khiến chúng hiện ra rõ ràng trước mắt người đọc, và cung cấp cách thức tiếp cận, cũng như hướng dẫn chúng ta áp dụng những cách nhìn mới mẻ để hướng đến một cuộc sống đủ đầy.
Khi bạn đã khai mở 9 bí mật của Parischa, bạn sẽ hiểu được cách thức để đi ngược lại lẽ thường như:

  • Thành công không đồng nghĩa với hạnh phúc
  • Đừng bao giờ nhận lời khuyên từ ai
  • Nghỉ hưu là một dạng lý thuyết hỏng.

Review sách Phương Trình Hạnh Phúc - Neil Pasricha

Bạn sẽ học và được áp dụng 3 bài kiểm tra hoàn toàn mới về những nguyên tắc sống cơ bản: bài kiểm tra về buổi sáng thứ 7, bài kiểm tra chiếc ghế bành và bài kiểm tra về 5 người. Bạn sẽ nhận ra điểm khác nhau giữa những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và làm cách nào để kiếm nhiều tiền hơn từ một thạc sĩ Harvard (Điều này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tiền lương hiện tại của bạn đâu). Bạn sẽ khám phá được rằng của cải thực sự chẳng liên quan gì đến tiền bạc, tiêu chuẩn kép là một dạng thần thoại không có thực và phép loại trừ cho ta nhiều lựa chọn hơn.

Phương trình hạnh phúc là một cuốn sách sẽ thay đổi cách bạn tư duy về nhiều điều – thời gian, sự nghiệp, những mối quan hệ, gia đình và tất nhiên là cả hạnh phúc của bạn.

Review sách Phương Trình Hạnh Phúc

Bí quyết hữu hiệu giúp chúng ta có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này là nó hơi bị cường điệu hóa, với các tiêu đề chương được viết như những lời trêu ghẹo trên bìa tạp chí và những nét vẽ nguệch ngoạc bằng tay, cũng như có chút hạ giọng.

Tuy nhiên, cuối cùng mình thực sự thích cuốn sách này vì nó đồng thời dễ đọc và dễ áp ​​dụng. Với các chương nhỏ ngắn và giọng điệu trò chuyện, cuốn sách có thể dễ dàng đọc hết trong một vài cốc cafe. Mặc dù cuốn sách dễ đọc, nhưng nó cũng rất sâu sắc và thực tế với những ý tưởng có thể được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Ảnh từ CBC

Và những nét vẽ nguệch ngoạc viết tay mà ban đầu mình thấy là cường điệu hóa thực ra là một bản tóm tắt bằng hình ảnh giúp thuận tiện hơn trong việc truyền tải khái niệm được trình bày. Một số khái niệm mình đã thường gặp trước đây nhưng thực sự chưa bao giờ tưởng tượng đầy đủ về nó. Các khái niệm rất dễ hiểu đến nỗi mình dự định sẽ cho đứa cháu 11 của mình đọc nó.

Càng rõ ràng, thực tế và kích thích tư duy, Phương trình Hạnh phúc cho thấy tất cả chúng ta có thể sống cuộc sống hạnh phúc hơn như thế nào.– GRETCHEN RUBIN, tác giả của The New One Minute Manager and Refire! Don’t Retire –

Tựu chung lại, đây là một cuốn sách hay với những triết lý sống giản đơn có thể được tìm thấy xung quanh ta. Với việc mở khóa dần những bí mật dẫn đến hạnh phúc, bạn sẽ biết cách sống trọn vẹn cuộc đời của mình hơn và biết cách trân trọng những điều thật bình dị.

Archimedes đã khám phá ra lượng vật thể bất thường có thể được đo bằng trọng lượng nước rẽ ở đâu? Đây là điều mà hai nghìn năm trước đây ở Hy Lạp cổ đã gợi nhắc bạn. Chắc hẳn ông ấy đã gặp các vị vua, nghiên cứu các ý tưởng từ Plato, hoặc tranh luận về những nhận thức khoa học từ những bức thư dài với những người cùng thời? Không, ông ấy đã nhận thấy nước đã tràn qua bồn khi ông đang bước vào bồn tắm. Khi ông liên kết sự việc lại, ông đã hét lên “Eureka!” trong tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là “Tôi đã phát hiện ra rồi!”

Nếu bạn đang sống những ngày u ám và ảm đạm, cuốn sách này chính là tia nắng ấm chiếu rọi cuộc đời bạn. Hãy cầm cuốn sách này lên, đọc chăm chú và suy ngẫm, cuộc đời bạn sẽ tốt lên nhiều lắm đó.

Xem sách trên Tiki  Xem sách trên Fahasa

 

Đọc thêm:  Review Tiểu Thuyết Don Quixote (Đôn Kihôtê) - Cervantes
Tags
Hiển Thị Thêm

Cao Minh Nguyên

Một cử nhân Luật đam mê đọc sách và cuồng viết lách. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Để lại Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về

Bài Viết Mới

Back to top button
Close