Review SáchSáchSách Tản VănTrung Quốc

Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Miêu Công Tử

Tình cảm xuất phát từ trái tim bao giờ cũng dễ cảm hóa lòng người

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình (2 tập) Book Cover 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình (2 tập)
Miêu Công Tử
Quỳnh Nhi
VanVietBooks
Tản văn, self-help, quotes..

Là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả văn học mạng nổi tiếng Miêu Công Tử, mang một màu sắc riêng biệt qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… v.v.. đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ.

“Hãy mãi là vai chính của cuộc đời mình, đừng bao giờ đảm nhận vai phụ trong vở kịch của người khác.”

Nội dung cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Cuốn 999 lá thư gửi cho chính mình gồm hai tập là Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất và Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất của tác giả Miêu Công Tử có cách viết quá đặc biệt khiến mình bị ấn tượng ngay khi lật mở những trang chữ đầu tiên: Trong đó bao gồm những bức thư ngắn, giàu cảm xúc viết về đủ mọi để tài: Tình bạn, tình thân, tình yêu, ước mơ, lý tưởng, sự nghiệp, thái độ sống… Đúng như tên gọi của cuốn sách, đó đều là những lá thư chân thành mà Miêu Công Tử dành tặng tới tất cả độc giả, đồng thời cũng là lời nhắc nhở, động viên mà chúng ta có thể gửi gắm tới chính bản thân mình.

Ảnh VanVietBooks

“999 lá thư gửi cho chính mình” (tập 1) – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Như một người bạn, người chị tâm sự với độc giả, Miêu Công Tử đã chọn cách viết dù ngắn gọn, dễ hiểu, giống như những dòng nhật kí, nhưng lại mang tính biểu đạt, truyền cảm rất cao. 226 trang sách với 561 bức thư mà dường như mở bất kì trang nào, đọc bất kì bức nào, ta cũng đều bắt gặp những bài học kinh nghiệm quý giá.

Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.Miêu Công Tử

“999 lá thư gửi cho chính mình” (tập 2) – Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất.

Tiếp nối tập 1 giúp bạn trở nên hoàn hảo, cuốn sách tập 2, giúp bạn mỗi ngày như một hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, hấp thụ trọn vẹn năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến.

Chỉ cần tầm nhìn của bạn không dừng lại ở mức độ hiện tại, không đố kỵ với người khác, không để tâm những lời gièm pha, bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn trở thành. Khi bạn không đủ tốt đẹp, xin đừng tự ti. Vì gièm pha, bản thân nó chính là một loại ngưỡng vọng. Không đủ tốt đẹp cũng có bình yên và giá trị hạnh phúc của riêng nó. Miêu Công Tử luôn nhắc nhở độc giả của mình về cuộc sống nghiệt ngã ngoài kia rằng, khi bạn bị ai đó đánh giá, đâm sau lưng hãy nỗ lực tiến xa hơn nữa, vì vết thương đó chỉ có thể chứng minh bạn chưa vượt ra khỏi vị trí để người khác thương tổn mình. Hãy ngẩng cao đầu và chạy nhanh về phía trước để tiếp tục đột phá bản thân.

Khi mỗi bức thư đều là một câu Quotes ý nghĩa

Từ trước đến giờ, mình thường có thói quen ghi lại những câu quote hay ho vào một cuốn sổ nhỏ, lâu lâu đọc lại sẽ cảm thấy thật ý nghĩa và vui thích, dường như khó khăn trước mắt vốn chẳng nặng nề như mình tưởng, cuộc sống có nhiều màu sắc tươi đẹp và bản thân mình cũng có thêm sự tỉnh táo và động lực tiến bước hơn. Nhưng ở cuốn sách này, mình thật sự không cần làm điều đó, bởi vì bản thân nó đã là một cuốn sổ tay với vô vàn lời nhắn nhủ ý nghĩa mà mình cực kỳ tâm đắc. Xuyên suốt 999 lá thư, có quá nhiều thông điệp ấn tượng, những trải nghiệm tuyệt vời và nguồn năng lượng tích cực đủ sức biến một ngày u ám của mình trở nên rực rỡ và có ý nghĩa hơn.

Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ.

Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

Tuy nhiên, “999 lá thư gửi cho chính mình” không phải cuốn sách thích hợp để đọc ngấu nghiến trong một sớm một chiều, bởi chúng mình sẽ có thể bị “bội thực” bởi những thông điệp giản dị mà sâu sắc ẩn chứa trong đó. Nhưng nếu mỗi ngày bạn dành chút thời gian thảnh thơi để đọc một vài bức thư và suy ngẫm về nó, mình tin cuốn sách sẽ không làm bạn thất vọng đâu. “999 lá thư gửi cho chính mình” sẽ là một người bạn thân thiết ở bên chúng ta dài lâu, xứng đáng chiếm một vị trí quan trọng trong giá sách để rồi mỗi khi chúng ta gặp vướng mắc, trắc trở hay thậm chí là đang quá buồn chán, nó có thể đưa ra một lời khuyên nhủ, cổ vũ chân thành nhất. Nếu coi mỗi lá thư là một viên vitamin cung cấp năng lượng tích cực thì thực sự “999 lá thư gửi cho chính mình” đã làm rất tốt nhiệm vụ truyền cảm hứng và khơi dậy động lực để chúng ta thêm yêu đời, tự tin, biết yêu thương bản thân, sống tốt cuộc đời của chính mình, có ước mơ lý tưởng và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, giống như lời đề tặng ẩn chứa trong cuốn sách: “Chúc bạn trở thành phiên bản hoàn hảo và hạnh phúc nhất”.

Một vài bức thư hay trong 999 Lá thư gửi cho chính mình

📩 Bức thư thứ 805

“Đừng đuổi theo một con ngựa. Thay vào đó, hãy dành thời gian trồng cỏ, đợi đến xuân sang hoa nở, tự khắc sẽ có một đàn tuấn mã đến để bạn lựa chọn.”

📩 Bức thư thứ 133

“Khi bạn trở nên xinh đẹp, tiền trong túi đều tự thân nỗ lực kiếm ra, bạn sẽ đột nhiên lĩnh hội được, lúc đó làm gì có thời gian mà suy tính thiệt hơn, đoán già đoán non, càng chẳng có thời gian phỏng đoán suy nghĩ của người khác. Không mơ hồ, không ỷ lại, có tự tôn đó chính là sức mạnh của bạn. Nếu bạn nở hoa, bươm bướm tự đến; nếu bạn xuất sắc, trời tự an bài.”

📩 Bức thư thứ 362

“Đời người có hai thứ nhất định không được bỏ lỡ: Một là, chuyến xe cuối cùng để về nhà; hai là, người cuối cùng yêu bạn đậm sâu.”

📩 Bức thư thứ 995

“Mười năm trước bạn là ai, một năm trước bạn là ai, thậm chí hôm qua bạn là ai đều không quan trọng. Quan trọng là hôm nay bạn là ai và ngày mai sẽ trở thành ai.”

📩 Bức thư thứ 667

“Mỗi ngày hãy như hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, hấp thụ trọn vẹn năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến.”

Tựu chung lại

999 lá thư gửi cho chính mình mặc dù vậy, vẫn còn một vài những khuyết điểm nhỏ. Có một vài  thư bị trùng lặp hoàn toàn, như chỉ sao chép từ bức này sang bức khác, có một vài  thư vẫn còn lặp ý và đáng tiếc, có một vài bức (một số rất nhỏ thôi) vẫn còn đó sự mâu thuẫn trong cách viết, sự bảo thủ trong suy nghĩ…

Nhưng tựu chung lại, 999 lá thư gửi cho chính mình vẫn là một cuốn sách đáng yêu cả từ nội dung lẫn hình thức, một cuốn sách mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc để hiểu, để thấu, để sống và để yêu trọn vẹn, không hối tiếc…

Xem sách trên Tiki  Xem sách trên Fahasa

 

Đọc thêm:  Review Tiểu Thuyết Don Quixote (Đôn Kihôtê) - Cervantes
Via
Facebook
Tham khảo
MẫnNguyễn Quang HưngMinh Tú
Tags
Hiển Thị Thêm

Cao Minh Nguyên

Một cử nhân Luật đam mê đọc sách và cuồng viết lách. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Để lại Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về

Bài Viết Mới

Back to top button
Close